images

Xã hội phát triển là nhờ sự hỗ trợ của các phương tiện công nghệ thông tin và máy móc hiện đại. Hàng loạt công trình xây dựng mọc lên, giao thông được nâng cấp, đồ dùng sinh hoạt và lao động cũng không ngừng được đổi mới.... Trong đó, không thể không kể đến sự góp mặt của ngành cơ khí. Chính cơ khí đã tạo ra máy móc để giúp đỡ con người làm ra được các sản phẩm phục vụ cuộc sống của mình.

Cơ khí có vai trò quan trọng trong việc tạo ra các thiết bị, công cụ máy móc phục vụ cho tất cả các ngành sản xuất và chế biến. Có thể nói cơ khí là "mẹ đẻ" của nền kinh tế. 

Từ các công cụ kỹ thuật hiện đại, qua bàn tay khéo léo của những người thợ tài ba sẽ cho ra đời những sản phẩm đẹp mắt và có giá trị sử dụng cao.

Phương tiện đi lại sẽ giúp con người dễ dàng trong việc di chuyển từ nơi này đến nơi khác một cách nhanh chóng. Khi có các phương tiện hiện đại (Ô tô, máy bay, tàu hỏa...) con người sẽ rút ngắn được thời gian đi lại và không còn phải lo ngại về các vấn đề thời tiết như mưa, gió lạnh....

 Cuộc sống hiện đại, nhu cầu sống của con người cũng cao hơn cần đến những chi tiết làm đẹp và thể hiện sự snag trọng cũng như đẳng cấp của bản thân. Đồ trang sức ngày càng được khắc điêu luyện và tinh vi hơn mang đến cho cuộc sống thêm sắc màu.

Cơ khí sản xuất ra các đồ dùng gia đình, sinh hoạt, văn phòng như bàn ghế, cửa, lan can, tủ, điện thoại, máy in... làm cho đời sống của chúng ta trở nên phong phú và công việc được hoàn thành một cách dễ dàng hơn.

 Chúng ta đã hiểu được tầm quan trọng của ngành cơ khí đối với đời sống con người. Vì vậy, cần có nhìn nhận đúng đắn và phương hướng phát triển để đưa ngành cơ khí ngày một lớn mạnh, điều đó cũng có nghĩ là đưa nền kinh tế ngày càng đi lên.


Nhân lực ngành cơ khí - Thừa mà vẫn thiếu

Nhân lực ngành cơ khí - Thừa mà vẫn thiếu

Trong khi các doanh nghiệp cơ khí luôn than thiếu lao động thì sinh viên, học viên ra trường lại khó kiếm việc làm. Nguyên...

Cân bằng động là gì?

Cân bằng động là gì?

Sự mất cân bằng máy nói chung là một hiện tượng có hại do đó cần phải xác định và khi cần thiết phải giảm thiểu...

2019 Copyright © THANG LONG. All rights reserved.